







ออนไลน์ : 24
หัวข้อ :: วันงดสูบบุหรี่โลก ตรงกับ “วันที่ 31 พฤษภาคม“ ของทุกปี
**เทศบาลตำบลหัวตะพาน กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม**
แจ้งประชาสัมพันธ์ วันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม???? "กระชากหน้ากากธุรกิจบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า : นิโคตินเสพติด จน ตาย" ????วันงดสูบบุหรี่โลก ตรงกับ “วันที่ 31 พฤษภาคม“ ของทุกปี โดยเริ่มมีการจัดงานตั้งแต่ปี ค.ศ.1988 โดยองค์การอนามัยโลก เนื่องจากเล็งเห็นอันตรายของบุหรี่ต่อสุขภาพ ของผู้สูบบุหรี่และผู้ไม่สูบบุหรี่แต่ได้รับควันบุหรี่ การจัดงานวันงดสูบบุหรี่โลกก็เพื่อกระตุ้นให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบ และให้รัฐบาลชุมชนและประชากรโลก ตระหนักถึงความสำคัญและเข้าร่วมกิจกรรม
???? บุหรี่ เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของโลก ส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งผู้สูบและผู้ได้รับควันบุหรี่ (secondhand smoke)
✅การเลิกสูบบุหรี่ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ผู้สูบสามารถทำได้เพื่อสุขภาพ การเลิกสูบบุหรี่ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายต่างๆ เช่น โรคมะเร็งปอด โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคถุงลมโป่งพอง โรคเรื้อรังต่างๆ ช่วยให้มีสุขภาพดีขึ้น มีอายุยืนยาวขึ้น และประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย
โพสโดย : นริศรา วันที่ : 30 พฤษภาคม 2568 View : 118
ข่าวประชาสัมพันธ์